Hiện nay nhu cầu sử dụng hạt điều càng trở nên phổ biến và ta có thể dễ dàng mua được được qua rất nhiều cửa hàng hoặc trên các trang chợ mua sắm online, nhưng làm sao để mua được hạt điều ngon nhất, chuẩn nhất, tránh mua phải hạt điều kém chất lượng. Hôm nay Hạt Dinh Dưỡng Tây Nguyên xin được chia sẻ với các bạn một số bí quyết giúp khách hàng an tâm hơn để lựa chọn.

Hạt điều là sản phẩm bán chạy nhất tại hệ thống của hàng Hạt Dinh Dưỡng Tây Nguyên

Hạt điều là sản phẩm bán chạy nhất tại hệ thống của hàng Hạt Dinh Dưỡng Tây Nguyên

1. Nhận biết nguồn gốc xuất sứ 

 Về nguồn gốc xuất sứ hện nay trên thị trường có hai loại điều chính , một là điều Việt Nam (điều ta), hai là điều nhập.

- Điều nhập thường thì từ các nước châu phi và đa số là Campuchia. Nhìn chung ưu điểm của điều nhập về hình thức rất đẹp mắt, hạt rất to, giá cả rẻ hơn điều Việt Nam ta rất nhiều. Còn về chật lượng thì không thể sánh bằng điều ta được, điều nhập hạt to đẹp nhưng xốp, không thơm, ăn bở và rất khó ăn.

- Điều ta về hình thức và kích cỡ thì không bắt mắt như điều nhập, hạt điều ta căng tròn, chắc hạt, có khối lượng riêng lớn hơn điều nhập, khi ăn rất thơm bùi, chắc hạt, ăn rẩt ngon và  tạo được độ cuốn.

- Nếu các bạn nhìn thấy sản phẩm từ hạt điều mà đẹp đến bất thường thì rất có thể đó chính là điều nhập.

Không phải loạt hạt điều nào cũng ngon

Không phải loại hạt điều nào cũng đều ngon

2. Nhận biết qua hình thức

 Hình thức vẻ bề ngoài hạt điều có bốn loại cơ bản, một là điều còn vỏ lụa, hai là hạt điều đã bóc vỏ lụa, ba là điều bể (điều không còn nguyên hạt), bốn là hạt điều bọc (điều được chế biến với thực phẩm khác, hoặc là được bọc 1 lớp thực phẩm khách bên ngoài).

- Hạt điều còn vỏ lụa (nguyên hạt) có thể nói đây là loại hạt điều ngon nhất, thượng hạng nhất, vì nó được bọc trong một lớp vỏ lụa sẽ giữ cho hương vị chuẩn nhất, giảm thiểu khả năng chảy dầu, ít bị tác động vật lý, về thời gian chất lượng  sẽ cao hơn là đã bóc vỏ lụa.

- Hạt điều bó vỏ lụa, loại này thường có giá trị cao vì tốn nhân công và hao hụt hơn là còn vỏ lụa, khi đã bóc lụa ra thì nên sử dụng sớm vì về thời gian có thể giảm chất lượng hạt điều đi, dễ bị hư hỏng hơn là còn vỏ lụa.

- Hạt điều bể (hạt không nguyên vẹn) có thể nói đây là loại điều vớt, hạt điều bể là do lỗi bóc tách phần vỏ, hạt bị khoét do sâu thối hoặc bị tác động vật lý nhiều, loại này có giá thành rất rẻ, thường thì chỉ bằng 1/3 hoặc 1/2 giá thành hạt điều nguyên, có những nơi còn bán với giá ngang với điều thô.

- Điều bọc là hạt điều đã được bóc vỏ lụa và chế biến với các thực phẩm khách, hoặc là được bọc trong một lớp thực phẩm khác, như sốt tỏi ớt, sốt phô mai, tẩm đường. Loại này rất khó nhận biết qua hình thức để biết ngon hay không ngon, vì rất có thể loại này là hang vớt, hàng cũ chế biến lại, ta chỉ có thể sử dụng trực tiếp mới có thể đánh giá được.

3. Nhận biết qua nhãn quan, mùi vị, màu sắc

- Bao bì nhãn mác bên ngoài luôn mới, sạch sẽ, tránh được hàng tồn, hàng dịch chuyển nhiều .

- Màu sắc tươi sáng, không loang lở, ám bẩn, nhầy nhụa.

- Hạt điều ngon luôn thơm bùi, giòn khô đặc trưng, hạt chắc không bị xốp hay đắng khét.

4. Địa chỉ mua uy tín

 Điạ chỉ uy tín, có tên tuổi, thương hiệu là nơi các bạn có thể đặt niềm tin đúng chỗ nhất, bên cạnh đó giá cả cũng quan trọng,  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán giá hạt điều ăn ngang với giá điều thô, rất có thể đây là hạt điều cũ, điều chế biến lại các bạn có thể cân nhắc kỹ tránh mua phải hàng kém chất lượng.

 Trên đây là một số cách nhận biết và lựa chọn hạt điều ngon nhất, chúc các bạn lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất.

Xem thêm Hạt điều (loại cao cấp nhất)

Xem thêm Sản phẩm khác

 

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 038 753 4546

Fanpage: Hạt Dinh Dưỡng Tây Nguyên

Email: hatdinhduongtaynguyenogn@gmai.com

Website: hatdinhduongtaynguyen.com

 

ĐỐI TÁC THÂN THIẾT

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI TỪ NHÀ MỌT

Bạn vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ gửi đến bạn các chương trình khuyến mãi đến bạn sớm nhất!