1. Giới thiệu về một số loại mật ong

Ong lấy mật

Ong lấy mật

 Mật ong có giá trị dinh dưỡng và được coi là một dược liệu khánh sinh tự nhiên, được con người sử dụng từ rất lâu đời. Tại Việt Nam có rất nhiều loại ong có thể lấy mật và phân bố khắp cả nước.

 Trên thị trường có hiên nay có hai loại mật ong chính, một là mật ong rừng (ong tự nhiên), hai là ong được con người nuôi. Hai loại mật ong này về chất lượng và số lượng thì khác nhau hoàn toàn

- Mật ong rừng ngoài tự nhiên hiện nay còn rất ít và theo mùa, khó khăn trong việc khai thác, tuy nhiên vì lợi ích kinh tế mà con người khai thác không thương tiếc. Môi trường sống bị thu hẹp và bị khai thác rất nhiều nên ong mật ngoài tự nhiên ngày một ít dần. Chính vì đó mà giá trị của nó ngày một tăng lên.

- Mật ong nuôi được con người thuần hoá nuôi nhằm mục đích lợi nhuận. Trong quá trình nuôi ong cũng dễ dinh bệnh hơn ong rừng và ảnh hưởng từ cách loại thuốc khánh sinh, ong lấy mật tại các vườn nhà cũng dễ lấy phải mật còn dính thuốc bảo vệ thực vật tồn dư trên cây. chất lượng mật ong cũng có thể do con người can thiệp hoặc làm giả, nên mật ong nuôi không thể sánh bằng mật ong rừng được.

2. Cách chọn mật ong rừng nguyên chất

 Tại Việt Nam có rất nhiều loại ong rừng lấy mật, nhìn chung tất cả các loại ong rừng lấy mật đều cho ra chất lượng thượng hạng. Vậy làm sao để chọn mua được mật ong rừng nguyên chất nhất, tránh mua phải mật ong nuôi, mật ong giả, hôm nay Hạt Dinh Dưỡng Tây Nguyên xin hướng dẫn các bạn lựa chọn theo vài cách, là trên 95% các bạn đã mua được mật ong rừng nguyên chất.

Một tổ ong rừng

Một tổ ong rừng

- Khu vực mua: các bạn chọn mua tại các khu vực gần rừng, những nơi hẻo lánh vì môi trường sống của ong rừng thường thì không gần con người.

- Địa chỉ: mua tại các thương hiệu có uy tín hoặc mua trực tiếp người khai thác có uy tín cao.

- Hình thức: mật ong rừng còn nguyên tổ, nguyên sáp hoặc dính cành cây hình dạng không cố định theo khuân, tránh mua phải mật ong nuôi. Nếu đã vắt hoặc mật ong chảy thì các bạn phải nên cân nhắc nhiều yếu tố trên vì rất có thể là mật ong nuôi hoặc là đã bị pha trộn, thậm chí là mật ong giả.

- Màu sắc: về cơ bản thì nhìn màu sắc rất khó có thể phân biệt được mật ong rừng hay nuôi, vì còn phụ thuộc vào các loại ong, các loại mật hoa ong lấy, do tính chất khai thác khó và thô sơ nên mật ong rừng thường không có màu bát mắt như mật ong nuôi. 

Trên đây là một số cách lựa chọn mua mật ong rừng nguyên chất, các bạn có thể tham khảo theo các tiêu trí trên. Chúc các bạn mua được mật ong rừng nguyên chất nhất, chuẩn nhất.

Xem thêm Mật ong rừng nguyên chất

Xem thêm Mật ong hoa cà phê

 

 

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 038 753 4546

Fanpage: Hạt Dinh Dưỡng Tây Nguyên

Email: hatdinhduongtaynguyenogn@gmai.com

Website: hatdinhduongtaynguyen.com

 

ĐỐI TÁC THÂN THIẾT

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI TỪ NHÀ MỌT

Bạn vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ gửi đến bạn các chương trình khuyến mãi đến bạn sớm nhất!