1. Giới thiệu về hạt điều Tây Nguyên

 Hạt điều Việt nam được đánh giá là có mùi vị ngon nhất thế giới, và cũng là quốc gia xuất khẩu điều lớn nhất thế giới. Những năm gần đây một số doanh nghiệp ở Việt Nam còn nhập khẩu hạt điều từ các nước châu phi, Campuchia để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.

 Tại Việt Nam diện tích trồng điều rất lớn, tuy nhiên chỉ tập chung nhiều nhất tại các tỉnh Tây Nguyên, Bình Phước, Đông nai. Tổng thể thì hạt điều Việt Nam được đánh giá là ngon nhất thế giới, nhưng sét về hương vị thì các vùng miền có sự khách biệt đôi chút giữa các tỉnh ở Tây Nguyên và miên Đông Nam Bộ. Khí hậu mát mẻ, diện tích đất rộng và màu mỡ giúp hạt điều tại Tây Nguyên luôn cho mùi và hương vị ngon nhất.

 Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu kinh doanh hạt điều khách nhau, để chọn một thương hiệu uy tín nhất, thượng hạng nhất, người tiêu dùng trước tiên phải chọn được một cơ sở có thương hiệu trên thị trường, sau đó lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất.

Xem thêm Cách chọn hạt điều ngon nhất, chuẩn nhất

Trùm cuối của hạt điều

Điều A cồ xếp - Trùm cuối của hạt điều

Hạt điều thường được dùng làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tăng sức đề kháng, và được nhiều người làm quà biếu tặng vì nó còn mang giá trị vùng miền, độ thơm ngon đặc trưng của nó.

- Hiên nay nhu cầu người dân sử dụng hạt điều nhiều hơn trước rất nhiều, người ta có thể dễ dàng mua hạt điều qua các cửa hàng chuỗi hạt, siêu thị, mua các trang chợ online, giá thành cũng vừa phải.

 -Hạt điều chế biến ra được rất nhiều món đặc trưng có nhiều hương vị khác nhau, như rang muối, rang bơ, sốt tỏi ớt, rim mật ong, chế biến thành sữa, ngũ cốc v.v.v.

- Người ta sử dụng hạt điều nhiều cũng vì tính tiện dụng của nó, dễ sử dụng, dễ bảo quản, không kén người ăn, đa dạng trong cách sử dụng như ăn vặt, khai vị, làm mồi nhậu, ăn kèm vs các thực phẩm khác, ăn kiêng, v.v.v.

Hạt điều có nhiều giá trị dinh dưỡng, giá trị vùng miền

 

Hạt điều có nhiều giá trị dinh dưỡng, giá trị vùng miền

2. Giá trị dinh dưỡng của hạt điều

 Hạt điều chứa nhiều vitamin, protein, chất chống õy hóa và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, trong 1 hạt điều thô chưa chế biến có chứa :

 • Chất sơ 1g
 • Chất đạm 5,6g
 • Chất béo 12,5 g
 • Vitamin b6 0,1 mg
 • Vitamin E 0,4 mg
 • Vitamin K 9,5mcg
 • Can xi 10,5 mg
 • Natri 3,7mg
 • Magie 85mg
 • Folate 7ug
 • Kali 190 

3. Công dụng hạt điều với sức khỏe

Hạt điều có nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người, một số công dụng như ngăn ngùa bệnh tim, tăng cường sức khỏe cơ bắp, thần kinh, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, chắc răng lợi, giảm nguy cơ thiếu máu, ngăn ngừa sỏi thận, thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch, sáng mắt v.v.v.

Xem thêm Các loại hạt điều rang sấy

 

 

 

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 038 753 4546

Fanpage: Hạt Dinh Dưỡng Tây Nguyên

Email: hatdinhduongtaynguyenogn@gmai.com

Website: hatdinhduongtaynguyen.com

 

ĐỐI TÁC THÂN THIẾT

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI TỪ NHÀ MỌT

Bạn vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ gửi đến bạn các chương trình khuyến mãi đến bạn sớm nhất!